Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Quy trình sản xuất cà phê sạch

Tiêu chuẩn cà phê nguyên chất sạch được là được sản xuất sạch, không tác động xấu tới môi trường sinh thái, sản phẩm không nhiễm dư lượng hóa chất, độc tố nấm mốc và an toàn cho người trồng cà phê.


Tình cây và đất

Muốn sản xuất cà phê sạch thì người trồng cà phê bớt (hoặc không) sử dụng phân hóa học, thay vào đó là phân hữu cơ (phân xanh, phân rác ủ, phân hữu cơ vi sinh…) hạn chế (hoặc không) sử dụng thuốc phòng trừ sâu bệnh, tưới nước vừa phải, tiết kiệm nguồn nước và không ảnh hưởng đến đất trồng, thay vào đó là các biện pháp thủ công nhằm đề phòng và diệt trừ sâu bệnh.

Ở Việt Nam, việc canh tác cà phê sạch, cà phê sinh thái nằm trong chiến lược của quốc gia mà các doanh nghiệp sản xuất cà phê đang nỗ lực hướng đến. Thực tế, cà phê của Việt Nam được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên như Dak Lak, Lâm Đồng, Dak Nông, Gia Lai, những địa phương đồi núi khó khăn trong nguồn nước tưới. Chính vì vậy quy trình sản xuất cà phê sạch phải được trau chuốt đồng bộ từ đất đến cây.

Có một vấn đề mà nông dân trồng cà phê luôn đau đầu . Đó là nạn ve sầu hại cà phê, gây vàng lá, héo rũ cà phê. Nhiều nhà khoa học cho rằng: dịch ve sầu hại cà phê thực chất bắt nguồn từ việc nông dân dùng quá nhiều phân hóa học, dùng thuốc bảo vệ thực vật quá liều làm nền đất thiếu chất hữu cơ, côn trùng có lợi bị tiêu diệt. Do vậy nên ve sầu dễ lây lan thành dịch mà có niên vụ cà phê, người ta ước tính thiệt hại do ve sầu làm giảm năng suất cà phê tới gần 50.000 héc ta với thiệt hại hàng trăm triệu đô la Mỹ.

Khắc phục tình trạng trên chính là cái tâm của người trồng cây, việc áp dụng công nghệ mới trong quá trình canh tác nuôi dưỡng cây càphê một cách khoa học.

Quy trình xử lý "sạch"

Việc hình thành một quy trình sản xuất cà phê sạch với chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đặt lên hàng đầu.

Khu vực xử lý cà phê của nhà máy gồm các công đoạn từ rửa, tách, ủ men, làm sạch nhớt, phơi, sấy, tách vỏ, tách màu. Để đạt được cà phê chất lượng sạch như mong muốn, hệ thống dây chuyền sản xuất được đầu tư đồng bộ từ chế biến ướt, sân phơi có lưới để tránh côn trùng, máy sấy, máy tách màu, kho chưa lót tấm cách nhiệt…Quy trình này được áp dụng khoa học công nghệ hiện đại cao nhất để làm thành những sản phẩm cà phê “sạch” mang hương vị thiên nhiên tinh khiết.

Quy trình sản xuất cà phê mang đến những ly cà phê sạch

Cà phê sạch, tức cà phê chế biến nguyên chất và rang xay cà phê không tẩm một chất tạo mùi. Tiên phong trong ly cà phê nguyên chất. Nguyên liệu được chọn lựa từ những hạt cà phê chất lượng tốt nhất của Buôn Mê Thuột và Daklak, được rang ở nhiệt độ thích hợp rồi nghiền thành bột nhuyễn. Bằng công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại, tinh dầu cà phê được chiết xuất ở nhiệt độ cao từ 15 đến 20 phút rồi làm lạnh ở nhiệt độ 5 độ C để tạo ra tinh dầu lỏng chất lượng cao. Tinh dầu lỏng tiếp tục được sấy khô rồi kết tinh thành bột cà phê thơm và mịn.

Bên cạnh đó là dòng cà phê rang xay, những hạt cà phê chất lượng được đưa vào hệ thống máy rang hiện đại với chế độ điều chỉnh nhiệt độ & thời gian rang tự động cho ra những hạt cà phê đạt được đúng độ chín với màu nâu đặc trưng. Máy xay công nghiệp cắt hạt cà phê thành những mảnh nhỏ đều về kích thước để lưu giữ được hương vị cà phê nguyên chất.

Cà phê rang xay 100% nguyên chất mang đến cho bạn hương cà phê thuần khiết và vị cà phê đậm đà mà không phải lo lắng đến các chất phụ gia thực phẩm và chất độn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thưởng thức cà phê nguyên chất bạn luôn có cảm giác hương vị đọng lại trên môi, trên lưỡi ngon ngọt suốt cả ngày.

Nếm cà phê:

Hạt cà phê có đến hơn 800 đặc điểm mùi vị khác nhau:

Mùi thơm: Mùi thơm quyến rũ của cà phê hạt khi xay.

Độ dịu, êm: Cà phê nguyên chất dịu, thấm, không gắt, vị hơi chua.

Độ đậm: Cảm nhận hương vị cà phê trong miệng.

Chúng tôi đặc biệt có chính sách bán sỉ cà phê nguyên chất Đắc Lắc hấp dẫn cho các cửa hàng, quán cà phê, đại lý, cơ sở phân phối lấy định kỳ đơn hàng số lượng lớn. Gọi hoặc Inbox 0986573 202 ngay nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét